Thiên nhiên diệu kỳHỏi Đáp: Có Bao Nhiêu Mặt Trăng Trên Sao Thiên Vương?

Hỏi Đáp: Có Bao Nhiêu Mặt Trăng Trên Sao Thiên Vương?

Hành Tinh Sao Thiên Vương là một trong những hành tinh được biết đến nhiều nhất trong vũ trụ. Nó nằm ở giữa các hành tinh khác trong hệ Mặt Trời, và là hành tinh thứ ba từ trung tâm Mặt Trời. Hành tinh Sao Thiên Vương có kích thước lớn hơn so với các hành tinh khác trong hệ Mặt Trời, và nó cũng là hành tinh có rất nhiều mặt trâng. Vậy Có Bao Nhiêu Mặt Trăng Trên Sao Thiên Vương?

Giới thiệu về Hành Tinh Sao Thiên Vương

Hành tinh Sao Thiên Vương có bán kính lớn nhất trong hệ Mặt Trời, là khoảng 109 lần bán kính của Trái Đất. Nó cũng là hành tinh có trọng lượng lớn nhất trong hệ Mặt Trời, là khoảng 81 lần trọng lượng của Trái Đất.

Hành tinh Sao Thiên Vương có một lớp lớn của lớp động vật sống, bao gồm các loài động vật như người, thú vật, côn trùng, và các loài sinh vật khác. Nó cũng có một lớp lớn của các loài thực vật, bao gồm các loài cây, cỏ, hoa, và các loài thực vật khác.

Giới thiệu về Hành Tinh Sao Thiên Vương
Giới thiệu về Hành Tinh Sao Thiên Vương

Số lượng mặt trăng có trên Hành Tinh Sao Thiên Vương

Sao Uranus có tới 27 mặt trăng đã được xác nhận. Các mặt trăng này có kích thước và đặc tính khác nhau, và được đặt tên theo các nhân vật trong tác phẩm của William Shakespeare và Alexander Pope. Các mặt trăng lớn nhất của Uranus bao gồm Miranda, Ariel, Umbriel, Titania và Oberon. Mặt trăng Miranda cũng được coi là một trong những mặt trăng đẹp nhất của hệ Mặt Trời.

Mặt trăng Miranda

Đây là vệ tinh có hình dạng là một mặt trăng có hình cầu. Là vệ tinh có kích thước nhỏ nhất trong các vệ tinh khác và ở vị trí gần cuối của Sao Thiên Vương, đường kính của vệ tinh này đạt đến con số 470km.

Vệ tinh Miranda được các nhà khoa học khẳng định đây địa điểm kỳ lạ nhất trong hệ mặt trời. Vệ tinh này được tìm thấy vào thời gian 1948 và người ta đã lấy cái tên Miranda trong vở kịch nổi tiếng là The Tempest của tác giả Shakespeare.

Vệ tinh này đã được được chụp lại bởi một tàu du hành, và người ta phát hiện ra điểm kỳ lạ của vệ tinh này đó là địa hình. Địa hình của vệ tinh giống như đã được ghép lại bởi một thứ gì đó một cách ngẫu nhiên. Có giả thuyết, nói rằng thứ gì đó có thể là do quá trình tổng hợp mảnh của các vệ tinh trước đó.

Mặt trăng Ariel của Sao Thiên Vương

Được biết vệ tinh Ariel sở hữu kích thước lớn so với các vệ tinh khác cụ thể lớn thứ tư. Đường kính của vệ tinh này được ước tính với con số 1157km. Được tìm thấy từ người đàn ông tên William Lassell vào năm 1851.

Người ta lấy tên của hai nhân vật trong hai tác phẩm linh hồn bầu trời và linh hồn phục để đặt tên cho vệ tinh này. Bề mặt của vệ tinh này vô cùng phức tạp có dấu hiệu xảy ra hoạt động địa chất, địa hình thì bị cắt gọn thành những vách núi, hẻm núi và rặng núi.

Số lượng mặt trăng có trên Hành Tinh Sao Thiên Vương
Số lượng mặt trăng có trên Hành Tinh Sao Thiên Vương

Mặt trăng Umbriel là vệ tinh của hành tinh Thiên Vương

Người đàn ông William Lassell cũng đang phát hiện vệ tinh này vào thời gian 1851. Vệ tinh này chủ yếu gồm 2 thành phần là băng và một phần đá. Bề mặt của chúng rất tốt so với các vệ tinh khác của Sao Thiên Vương. Và người ta dự đoán rằng chúng có được hình thành bởi nhiều tác động va chạm khác.

Tên của vệ tinh nay được lấy tên nhân vật trong tác phẩm The Rape of the Lock của tác giả Alexander Pope. Là một trong những vệ tinh có kích thước lớn nhất thứ ba trong các vệ tinh khác của Thiên Vương tinh.

Mặt trăng Titanian và những thông tin chính về vệ tinh này

Là vệ tinh sở hữu được kích thước lớn nhất trong Sao Thiên Vương. Đường kính của vệ tinh lên đến con số 1578km. Được biết đến nhờ vào một người tên William Herschel vào năm 1787. Lấy tên của nữ hoàng của các nàng tiên trong tác phẩm A Midsummer Night’s Dream.

Qũy đạo của vệ tinh này hầu như quay theo hình tròn, độ lệch tâm ước tính khoảng 0,00011. Thời gian được ước tính 8,7 ngày ở Trái Đất thì vệ tinh mới quay được hết 1 vòng, chúng sẽ tự động quay quanh trụ.

Cuối cùng là Mặt trăng Oberon

Vị trí của vệ tinh ở ngoài cùng của Sao Thiên Vương. Cũng được người tên William Herschel cũng vào thời gian 1787. Kích thước của vệ tinh so với các vệ tinh khác có thể đứng thứ hai. Đường kính của vệ tinh có kích thước 1523km, đặc điểm nổi bật của vệ tinh này bề mặt rải rác có nghĩa ở bề mặt chúng không có không gian trống và cũng không xuất hiện miệng núi lửa.

Các hình dạng khác nhau của mặt trăng trên Hành Tinh Sao Thiên Vương

Mặt trăng là một phần quan trọng của Hành Tinh Sao Thiên Vương. Nó có nhiều hình dạng khác nhau, từng được phân loại theo sự thay đổi của vị trí của nó trong bầu trời.

Mặt trăng tròn là một trong những hình dạng phổ biến nhất của mặt trăng trên Hành Tinh Sao Thiên Vương. Khi mặt trăng nằm giữa Mặt Trời và Hành Tinh Sao Thiên Vương, nó sẽ trông giống như một hình tròn hoàn toàn.

Mặt trăng nửa tròn là một hình dạng khác của mặt trăng trên Hành Tinh Sao Thiên Vương. Khi mặt trăng nằm ở một vị trí nào đó giữa Mặt Trời và Hành Tinh Sao Thiên Vương, nó sẽ trông giống như một hình nửa tròn.

Các hình dạng khác nhau của mặt trăng trên Hành Tinh Sao Thiên Vương
Các hình dạng khác nhau của mặt trăng trên Hành Tinh Sao Thiên Vương

Kết luận

Như vậy bạn đã biết , trên Hành tinh Sao Thiên Vương có tổng cộng27 trong đó có 5 mặt trăng. Những mặt trăng này bao gồm: Miranda, Ariel, Umbriel, Titania và Oberon. Mỗi mặt trăng đều có những đặc điểm riêng biệt và đều được quan sát thông qua các phương tiện khác nhau.

Xem nhiều nhất